[Chương 4]: Tài nữ truyền kì

Chương 4:

504448f0h95cd18a75095690
Âu Dương Luân Hạo đứng trò chuyện với Bạch Ngưng Sương hồi lâu, rồi cũng cáo biệt ra về.
Chàng chắp tay chào, nở một nụ cười tựa ánh trăng :
– Tạm biệt sư mẫu, hẹn ngày nào rảnh rỗi con sẽ tới thăm.
– Ừ, ngươi nhớ mà tu luyện cho giỏi đi, có ngày ta sẽ cho đồ nhi đấu với ngươi đó.
Bạch Ngưng Sương tiễn chàng ra cửa U Lam cốc, vẫy vẫy tay chào. Chàng cũng vẫy vẫy tay, sau đó thân ảnh vội biến mất sau tán đào hồng nhạt.
Bạch Ngưng Sương quay người, đóng cửa lại.

———-o0o———-

Cùng lúc đó, tại Tuyệt Nhân Cốc.
Âu Dương Thiếu Phong bước vào, trên người chỉ có một manh áo trắng tinh. Một làn gió lạnh thổi qua, chàng hắt hơi liên tục.
Vô Ảnh lão nhân đang cùng Hiên Viên Tiêu nói chuyện, nhìn thấy chàng như thế, mỉm cười hỏi :
– Sao thế, áo của con đâu rồi?
– Hắt xì….haizz, nàng ấy đang ngủ trong rừng, con thấy nàng ấy nằm co ro thì cởi áo khoác cho nàng. Hắt xì!
Hiên Viên Tiêu nghe vậy, cười khan hai tiếng “ Ha ha “. Nha đầu này làm lão mất thể diện quá. Lão đành nói :
– Haizz, nha đầu này….Thôi, ra lấy lại áo đi, Thiếu Phong.Ta phải chỉnh cho nó một trận quá.
Vô Ảnh lão nhân cũng cười “ Ha ha “ hai tiếng. Thiếu Phong thì nở một nụ cười như vầng thái dương, nói :
– Sư bá, chớ nên nóng giận. Cứ để nàng ấy giữ áo con, rồi trả sau.
Hiên Viên Tiêu nhìn Thiếu Phong, trong phút chốc lão hiểu ra vấn đề. Tiểu tử này, không lẽ nó thích đồ nhi của lão rồi?
Ngồi thêm một lúc, Vô Ảnh lão nhân đứng dậy ra về. Lão bảo, sẽ có ngày bắt Lâm Y Tuyết và Âu Dương Thiếu Phong tranh tài, xem người nào luyện đệ tử giỏi hơn. Hiên Viên Tiêu gật đầu, tiễn hai người ra khỏi Tuyệt Nhân cốc.
———-o0o———-
Sau vài ngày, Bạch Ngưng Sương liền gọi Lăng Tuyết Lam vào nhà, bà thừa biết nàng đã trưởng thành hơn rất nhiều trong hai năm qua, cũng đã đến lúc nàng xuất cốc để tìm cho bản thân một cuộc sống mới rồi.
Lăng Tuyết Lam ngồi đối diện với Bạch Ngưng Sương, ánh mắt mong chờ bà chỉ dạy. Một lúc im lặng, Bạch Ngưng Sương lên tiếng:
– Lam nhi, con giờ cũng đã lớn cũng đã đến lúc nên biết về thân phận của mình. Con vốn là đại tiểu thư của Lăng gia, phụ thân con là tướng quân Lăng Bình danh trấn một vùng, mẫu thân chính là con gái của Quách đại thế gia Quách Phù Dung. Trong thời gian qua, ta cũng đã điều tra được, con còn có một đệ đệ là Lăng Bách Thiên. Nhị phu nhân bà ta đã ra tay rất tàn độc với chị em con, cũng đã đến lúc con trở về cho bà ta một bài học thích đáng.
Lăng Tuyết Lam vừa nghe tới đây, đã phần nào hiểu ra tình cách của Lăng đại tiểu thư trước đây. Nàng nghĩ không lầm thì lão tướng quân, phụ thân của thân xác này chính là không quan tâm đến nữ nhi đi.
– Sư phụ, thế mẫu thân của con thì sao? Nàng và đệ đệ hiện giờ vẫn khỏe chứ?- Nàng hỏi.
– Mẫu thân con lúc sinh Lăng Bách Thiên xong thì qua đời, đệ đệ con hiện tại đã có cuộc sống tốt hơn trước vì phụ thân con đã đón hắn theo cùng xuất chinh ra biên ải.
– Phụ thân? không phải người không quan tâm đến hai chị em con sao? – Nàng ngạc nhiên hỏi.
– Không, trước đây Lăng tướng quân rất mực yêu thương hai đứa, nhưng do thường xuyên ra chiến trận nên không nắm được hành động của nhị phu nhân. Sau khi con bị hại rồi mất tích, Lăng Bình cùng với Quách gia đã ra sức tìm nhưng vẫn chưa tìm ra.
Nha, nàng chính là được phu thân cùng mẫu thân yêu thương, cũng không phải quá thảm như những nữ chính trong mấy quyên tiểu thuyết đã từng đọc qua. Ít ra, bây giờ nàng trở về sẽ được chào đón.
– Ân, vậy sư phụ muốn con trở về đó?
Bạch Ngưng Sương gật đầu, sau đó liền lấy ra một số món đồ đặt trước mặt Lăng Tuyết Lam. Nàng nhìn thấy có mấy viên dược, vài quyển sách, và một viên ngọc tạc hình phù dung, vô cùng tinh xảo.
– Sư phụ ta vốn là một cao nhân đắc đạo, đã để lại cho ta 5 viên đan dược này mong ta tặng cho ngươi hữu duyên, mỗi một viên sẽ giúp con tăng 10 năm công lực. Người cũng để lại cho ta rất nhiều bí tịch, ở chỗ này có: sách dạy khinh công, sách dạy dịch dung thuật, sách dạy đạo thuật, sách dạy độc thuật, sách dạy y thuật, sách dạy kiếm thuật, sách dạy cách sử dụng nhạc cụ làm vũ khí. Tất cả chỗ này con hãy cầm theo mà tiếp tục học tập, ta tin với khả năng của con, sẽ nhanh chóng lĩnh ngộ được hết chúng.
– Vâng, sư phụ.
Nàng chăm chú nghe, gật đầu đáp.
– Còn có đây là mảnh ngọc Phù Dung tượng trưng cho thân phận đệ tử của ta, con hãy mang theo. Ngày mai xuất cốc, nhớ lập tức đến Lăng phủ ngay, Lăng Bình phụ thân con vừa trở về hôm qua.
Tuyết Lam lễ phép nhận lấy, ngắm nghía rồi cất vào túi thơm trong người. Đồ tốt thế này, nên cất đi ngay. Sau đó, nàng xin phép sư phụ về phòng, chuẩn bị thu dọn đồ đạc.
———-o0o———-
Cùng lúc ấy, tại Tuyệt Nhân Cốc, Hiên Viên Tiêu cũng trao lại 5 viên đan dược và các bí tịch cho Lâm Y Tuyết, nhưng mà hoàn cảnh của Lâm Y Tuyết thì không được hoàn hảo như Lăng Tuyết Lam. Nàng trở về ắt hẳn sẽ chẳng được chào đón, vì Lâm lão gia có bao giờ nhìn đến đứa con gái là nàng đâu.
– Tuyết nhi, con xuất cốc rồi thì nhớ phải cẩn thận, tuy với võ công hiện tại, khó có ai địch lại nhưng cái chứng mù đường của con làm ta rất lo lắng. Ngoài kia, nếu con lạc đường thì không có sư phụ ta giúp con trở về đâu nhớ chưa?
Hiên Viên Tiêu dặn dò, sống với ông lâu như vậy nhưng vẫn không thoát khỏi bệnh mù đường, làm ông cũng không an tâm lắm khi cho nàng xuất cốc.
– Ân, sư phụ an tâm, con sẽ cẩn thận a.
Nàng nghịch lọn tóc, vô tư đáp. Nàng chẳng quan tâm lão phụ thân có hay không quan tâm thu nhận nàng, rời đi rồi nàng sẽ lập một cái tổ chức “khủng” nha, như mấy nữ chính trong tiểu thuyết vậy. Thanh lâu, tửu điếm, … nhưng chắc chằn nàng sẽ không chơi với sát thủ a, bọn người máu lạnh đó nàng không dám tới gần a, nàng rất nhát là thỏ con 100% , thấy máu là ngất a.
– Hừ, ngươi như vậy ta mới thực sự không yên tâm. Thôi nghỉ ngơi đi, ngày mai xuất cốc liền lên núi Vu tìm phụ thân ngươi, chắc chắn lão sẽ không ngốc đến nỗi không thu nhận ngươi đâu.
Sáng sớm hôm sau là một ngày nắng đẹp, Lâm Y Tuyết và Lăng Tuyết Lam mang theo một cái túi cực nặng ( trong đó đựng gì đố mọi người biết) theo lối bí mật mà ra khỏi cốc.
Trước khi đi, Hiên Viên Tiêu và Bạch Ngưng Sương dặn dò hai nàng thực cẩn thận, nếu rảnh rỗi nhớ quay về chơi. Khi quay về, thì mua giúp họ vài thứ. Hiên Viên Tiêu thì dặn Lâm Y Tuyết mua cho lão một bình rượu Đào Hoa túy, còn Bạch Ngưng Sương dặn Lăng Tuyết Lam mua cho bà một ít dược, để bà còn bào chế loại dược mới.
Hai nàng vâng vâng dạ dạ, ngẩn cao đầu bước ra khỏi sơn cốc âm u.
Đặt chân ra thế giới bên ngoài đối với càng nàng vô cùng lạ lẫm, các nàng là xuyên từ hiện đại tới nha, còn sống 2 năm rưỡi trong cốc âm u, đối với thế giới bao la này vẫn còn nhiều điều chưa biết. Tuy có xuất cốc mua chút đồ nhưng chỉ quanh quẩn ở chợ chứ chẳng đi đâu xa. Lâm Y Tuyết và Lăng Tuyết Lam đều có chung ý nghĩ chính là đã bước vào giang hồ thì phải quậy cho giang hồ gà bay chó nhảy, làm cho cả võ lâm đều biết đến tên của các nàng.
– Giang hồ, trước nay chỉ là sống trong phim ảnh với ngươi, hôm nay Mạc Y Dung ta chính thức xác nhập ngươi vào cuộc sống của ta. Aaaaa, mỹ nam mỹ nữ cao thủ cả thiên hạ Mạc Y Dung ta “5 năm đèn sách” bây giờ chờ ta tới tiếp các ngươi nga !!!!!
Đây chính là câu đầu tiên của Lăng Tuyết Lam trước khi bước chân ra khỏi cốc đã thốt lên, ai nha, tưởng đâu nàng rất hiền nha không ngờ chính là cáo đội lốt thỏ nha.
– Võ lâm thân yêu, Vân Nhược Chi bổn cô nương ta hâm mộ từ lâu nha, hôm nay chính là cơ hội để ta nháo, hảo vui vẻ a. Không tin thiên tài của thiên tài như ta lại không có một phu quân tốt a!!!
Lâm Y Tuyết chính là nghịch ngợm, tiểu quỷ, nàng học dùng độc chính là tai họa cho cả thiên hạ a.
Hai tính cách khác nhau, hai thân phận khác nhau, hau vẻ đẹp khác nhau, hai nàng một người sống ở Bắc thành, một người sống ở Nam thành nhưng lại có chúng một thân phận chính là nhân thế kỉ 21. Từ nay giang hồ dậy sống, không phải là “heo biết leo cây” chính là “chim bơi dưới nước” nha. Một là độc y, một là thần y, liệu các nàng sẽ đấu đá nhau đến bao giờ?

Hết chương 4

Advertisements

Lời vàng ý ngọc~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s