[Chương 12]: Nương, ta sẽ làm hoàng đế!

Chương 12:

4huye

(Tứ Nữ Hộ Pháp của Huyền Băng Cung – xuất thân là Cửu Vĩ Linh Hồ – Công chúa của Linh Hồ tộc)

Thời gian cứ như vậy trôi qua thật nhanh, mười năm học tập ở Huyền Băng cung đã làm cho Thập Đại Huyền Nữ tân nhiệm thêm “trưởng thành” hơn. Hôm nay là một ngày mùa thu, trời trong xanh không một gợn mây, các đệ tử Huyền Băng Cung lần thứ 2 tập họp đầy đủ ở Huyền Băng Thần điện. Lễ đăng quang của các Huyền Nữ thật náo nhiệt, chỉ cần là đệ tử Huyền Băng cung còn sống đều tập hợp về đây, đương nhiên không thể thiếu phu thê Đông Li đế các đời trước. Quảng trường rộng lớn chật cứng người nhưng lại rất có trật tự. Thứ tự ghế ngồi được xếp theo quyền hành từ cao tới thấp, ghế chủ vị gồm 2 cái dành cho Hoàng Nguyệt Vân và Đông Ngạo Phong. Hai hàng ghế tiếp theo là cho cung chủ các nhiệm kỳ, 4 hàng kế nữa là Huyền nữ các đời trước cũng với phu quân của họ. Các vị lão nhân đệ tử đời trước thì được xếp ngồi hai bên trái phải, còn giữa sân chính là tân đệ tử mà Huyền Băng Cung nhận vào mười năm trước.

Tất cả các nữ đệ tử đều một thân tử y đứng ngay ngắn ở bên phải, còn nam đệ tử đều nhất nhất lam y đứng phía bên trái. Nơi tiếp giáp giữa nam và nữ là vị trí của những đệ tử xuất sắc nhất của Huyền Băng Cung. Nữ chính là Thập Đại Huyền Nữ tân nhiệm, nam gồm có hai vị thái tử Đông Li quốc, đại hoàng tử Đại Hưng quốc, Thái tử Diễm quốc, nhị và tứ vương gia của Diễm quốc, tứ hoàng tử Dực quốc, Thái tử Lạc quốc, Cửu hoàng tử Dạ quốc,…. đa số đều là vương hầu quý tộc của các nước.

Thấy tất cả đã được sắp xếp ổn thỏa, Hoàng Nguyệt Vân mới trịnh trọng lên tiếng:

– Hôm nay là ngày Huyền Băng Cung khảo sát đệ tử lần hai, tất cả mọi người ở đây đều đã học xong tầng 15 của Huyền Băng Cung bí tịch, tất cả sẽ có cơ hội giao chiến với Thánh Thú Tử Loan Tước (TL: tội nghiệp cho Tử Loan Tước quá +_+) trong thời gian nửa nén hương ai có thể lấy được 1 chiếc lông của Tử Loan Tước sẽ vượt qua khảo nghiệm. Tùy theo thời gian của mỗi người mà sẽ phân lại cấp bậc từ Huyền Nữ đến Vương Nữ, những người còn lại không vượt qua thì sẽ không đươc tiếp tục học các tầng tiếp theo của Huyền Băng Cung bí tịch.

Lời vừa dứt tất cả nhân có mặt lúc này đều hít thở không thông. Họ đã từng trải qua khảo nghiệm nhưng lần này có vẻ rất khó, khó gấp mấy lần những lần trước. Tứ Loan Tước là 1 trong tứ đại thánh thú, muốn chạm vào nó không phải là chuyện dễ đối với phàm nhân a. Họ tứng nghe kể ngày xưa Thánh Cung chủ không phải đánh bại nó mà do người có ân với nó nên nó mới phục dưới chân người. Họa chăng hôm nay người có thể đánh bại nó chỉ có thể là hai vị Thái Tử Đông Li mà thôi.

Hoàng Nguyệt Vân nàng làm sao không biết điều đó, nhưng mà Thập Đại Huyền Nữ chỉ cần đột phá tầng 16 liền có thể dễ dàng đánh bại Tử Loan ngay thôi. Huyền Băng Cung bí tịch là tinh hoa của tiên thuật và võ công của nhân gian, cứ mỗi đời Huyền Nữ lại ngày một lợi hại hơn dưới bàn tay của nàng. Bắt đầu từ tầng 16 chân chính bước vào cảnh giới của tu tiên nhân, hầu hết các Huyền Nữ của nàng sau khi chết đều được thăng làm tiên cả, bởi vậy Hồng Mây mới nhanh như vậy xuất hiện a. Nàng cũng đã dự tính rất kỹ, hôm nay chính là ngày thích hợp để Thập Đại Huyền Nữ đột phá hết tầng 15 bước chân sang tầng 16, nhiệm vụ của Tử Loan Tước chính là tặng các nàng mỗi người 1 cái lông để luyện dược mà thôi.

Đang lúc căng thẳng thì các nhân vật chính lại rất vô tư mà chia trái cây. Mộ Dung Tuyết Tuyết nàng sống chung với thập đại Huyền Nữ đã 10 năm, tất cả xem nhau như tỷ muội trong nhà, chia sẻ với nhau mọi thứ. Điển hình là hôm nay, khi rời khỏi Huyền Cung nàng đã mang theo cả một túi nho lớn mà không ai để ý cả, nhân lúc mọi người lơ là nàng mang ra chia cho các tỷ muội cùng ăn. Các Huyền Nữ hớn hở chia nhau mỗi người hai trái, phần còn lại tiếp tục chuyền sang cho các Thánh Nữ cùng Vương Nữ, chẳng biết mắt các lão nhân gia có mù hay không mà Mộ Dung Tuyết Tuyết mang theo cả đống nho mà chẳng ai để ý haha. Mộ Dung Tuyết Tuyết tích cực làm nhiệm vụ chia sẻ đồ ăn, bất chợt nhìn sang hàng nam đệ tử thấy hai vị Thái Tử Đông Li vẫn thờ ơ như không liền thấy nảy sinh ý định trêu chọc, dùng đệ nhất khinh công xoẹt ngang hàng nam đệ tử tặng mọi người hai quả, tốc độ nhanh đến nổi họ phát hiện ra thì nàng đã trở về đúng vị trí rồi. Tất cả đồng loạt liếc sang hàng Huyền Nữ đứng bên cạnh thấy các nàng đang vui vẻ thưởng thức, trên trán nổi lên hắc tuyến. Mộ Dung Tuyết Tuyết lại rất tự nhiên mỉm cười:

– Nha, Huyền Nữ chúng ta tặng các huynh đó, mau mau ăn đi a, không bị phát hiện thì sẽ thảm đó nha!

– Phải phải, mau ăn đi a! – Các Huyền Nữ khác đều đồng gật đầu nhỏ giọng.

Mọi chuyện tưởng chừng trót lọt song lại không qua mắt được Hoàng Nguyệt Vân, nàng nhìn hành động của các đệ tử mà muốn lăn ra cười, bất quá bây giờ cần phải giữ hình tượng. Hoàng Nguyệt Vân lại lóe lên tính kế đối với Mộ Dung Tuyết Tuyết, nàng cất giọng gọi:

– Linh Nhi!

Mộ Dung Tuyết Tuyết đang hớn hở ăn bị bất ngờ nên nuốt cả trái nho suýt nghẹn chết, nhưng rất nhanh dùng một chút công phu để giải vây. Nàng trừng mắt nhìn Hoàng Nguyệt Vân, hành động này lại làm cả thảy đệ tử đều lạnh sống lưng.

– Sư phụ gọi ta có việc gì a?

Hoàng Nguyệt Vân ho hai tiếng để lấy lại uy nghiêm, nhưng lại phán một câu làm nhân toàn thảy đều té ghế a:

– Linh Nhi ngươi chia như vậy thì làm sao mà đều a! Còn mọi người rất nhiều người chưa được ăn nha! – Nói xong lại cười hết sức gian manh.

Mộ Dung Tuyết Tuyết gãi đầu cười trừ, rồi mới gọi Thập Huyền nữ Nhạc Khuynh Nhan đem tài sản của Thập Đại Huyền Nữ lên cùng chia cho mọi người. Tất cả người có mặt lúc bây giờ đều nhớ mãi không quên sự kiện này, Thập Đại Huyền Nữ chính là lấy trộm túi Vô Cực của Hoàng Nguyệt Vân để đựng nho (TL:các tỷ quá siêu rồi đó, muội đây bái phục) Chậc, chậc rừng nho yêu quý của Thất Huyền Nữ Từ Thanh Tiệp đã không còn một quả a. Từ Thanh Tiệp nhìn thấy nho đang được phân chia mà lòng đau như cắt, số nho đó là nàng năn nỉ mãi Thánh Cung Chủ mới hướng dẫn cho kỹ thuật trồng, bất quá bây giờ thành quả của nàng và phu quân đã tan thành mây khói a, số khổ, số khổ mà. Các nàng ngày xưa đã là quậy phá hơn người, nhưng nàng lại quên Huyền Nữ đời sau luôn cao tay hơn Huyền Nữ đời trước, một rừng nho có đáng là gì so với túi Vô Cực mà Mộ Dung Tuyết Tuyết đang cầm trên tay.

Sau khi thấy mọi người đã ăn xong, Hoàng Nguyệt Vân lại một lần nữa lên tiếng:

– Bạch, Bích, Vi, Hà các ngươi mang hương ra! Tuyết Tử đến Tử Loan động mời Tử Loan Tước đến.

Số hương mang ra chấc thành một quả núi nhỏ ở góc sân. Tứ hộ pháp nhanh chóng chuẩn bị nến và một số thứ cần thiết khác cho cuộc thi. Sau đó các nàng lại tới mang theo rất nhiều giấy là giấy đựng trong túi Vô Cực, mỗi đệ tử đều được phát một tờ.

– Đây là tâm pháp tầng 16, các con có thời gian 1 nén hương để lĩnh hội, chỉ cần lĩnh hội được hết thì có thể dễ dàng đánh bại Thánh Thú.

Không khí đang im lặng cực độ, không ai biết sự biến mất của Bát Huyền Nữ Trương Diệu Mẫn, cho tới khi Trương Diệu Mẫn xuất hiện trên đài, bừng bừng sát khí thì mọi người mới hoảng hốt. Nàng hai tay chống hông hướng các Huyền Nữ rống giận:

– Tiểu Linh, Tiểu Hoa, Tiểu Nguyệt, Nguyệt Nhi, Vi Nhi, Thủy Nhi, Tiểu Hàn, Tiểu Tình, Nhan Nhan, Tiểu Dung các ngươi…. các ngươi….các… ngươi… ai… ai… là kẻ hái đào của ta!!!!!!!! – Bát Huyền nữ nói xong thở không ra hơi.

Bát Huyền Nữ Trương Tiểu Mẫn rất thích đào, nàng trồng cả một vườn đào ở ngay cạnh vườn nho của Thất Huyền Nữ Từ Thanh Tiệp. Khi thấy vườn của thất tỷ bị tàn phá trong lòng nàng đã không ngừng có linh cảm xấu, quả là đúng như vậy, nàng vừa tời nơi thì đã thấy vườn đào không còn một quả, một quả cũng không có nha! Thật là khóc không ra nước mắt mà, nàng đã rất cực khổ, cũng rất là mệt mỏi chờ đợi 10 năm mới ra quả, chưa kịp thu hoạch thì lại rơi vào tay lũ tiểu quỷ này a. Trương Diệu Mẫn nàng phải làm sao a, thiên gia đối nàng thật tàn nhẫn mà!(TL: Mẫn Mẫn, tỷ than cái gì a, không phải ngày xưa các tỷ cũng quậy tan tành vườn hồng hoa của Cửu Huyền Nữ tiền nhiệm Liễu Nhan đó sao? MM: *liếc* câm miệng nhà ngươi lại, ngươi không biết thì đừng có nói bừa)

Hoàng Nguyệt Vân lúc này đã lăn vào trong lòng Đông Ngạo Phong mà haha cười, làm cho nhân hết thảy đều run rẩy, Thánh Cung Chủ của bọn họ cười lớn như vậy, không phải là lại nghĩ ra cái “diệu kế” gì đó chứ?

Hoàng Nguyệt Vân cố gắng dằn xuống, vuốt vuốt ngực lấy lại bình tĩnh, hướng Mộ Dung Tuyết Tuyết nói:

– Linh nhi a, ngươi rốt cuộc đã làm gì hậu viện của Huyền Băng Cung rồi hả? Còn có đã lấy trộm bao nhiêu túi Vô Cực của ta?

Mộ Dung Tuyết Tuyết bước ra trước một bước, sau đó đẹp mắt xoay người hướng các Huyền Nữ cười sáng lạn:

– Vi Vi, Tình Tình, Tiểu Hàn, Dung Dung các người còn không mau mang ra a, để Thánh Cung Chủ đánh vào mông mới chịu thú tội sao?

Bốn chiếc túi Vô Cực được các Huyền Nữ tân nhiệm mang ra đặt giữa sân. Gồm có đào của Bát Huyền nữ, táo của Cửu Huyền Nữ, hồng của Thập Huyền Nữ và lê của Tam Huyền nữ. Ngay khi chúng được mang ra, chủ nhân chân chính của chúng đều đồng loạt ngất tại chỗ. Lúc này kẻ ngồi ghế chủ vị mới lau lau mồ hôi trên trán, Hoàng Nguyệt Vân tuyệt đối phải là tuyệt đối khâm phục nhóm tân Huyền Nữ đời thứ 41 này, các nàng quậy hơn cả chữ quậy. Lưu các nàng ở lại sớm muộn Huyền Băng Cung sẽ loạn mất, loạn mất thôi a.(TL: tỷ dạy chứ ai a, nếu không họ đâu có phá như vậy? NV: ngươi xéo, chuyện của ta liên quan gì tới ngươi) Hoàng Nguyệt Vân xua xua tay nói:

– Các con đừng xúc động a, từ từ chúng ta sẽ chia đều cho tất cả, Tiểu Liên, Tiểu Mẫn, Thoa Nhi, Y Y các con cứ xem như là tặng cho mọi người vậy?

Tất cả những nạn nhân đều đồng loạt hướng ánh mắt “sư phụ nói vậy mà nghe được à?” về phía Hoàng Nguyệt Vân. Nàng ra vẻ đáng thương vội nép vào người Đông Ngạo Phong mếu máo:

– Thế các ngươi muốn xẻ thịt bổn cung ra đền a?

– Chúng con không dám có ý đó! – Họ lại tiếp tục đồng thanh, giận dỗi xoay người không thèm nhìn nàng nữa.

Chậc, thấy nhân Huyền Băng Cung càng ngày càng đáng sợ, tất cả đệ tử đều hướng ánh mắt bái phục về phía chủ mưu là Thập Đại Huyền Nữ tân nhiệm.

Hết chương 12.

Advertisements

Lời vàng ý ngọc~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s