[Ngoại Truyện]: Huyền Băng Cung

111

Hôm nay Tiểu Lam rảnh rỗi nên dắt mọi người đến tìm hiểu một chút về Huyền Băng cung thần bí a. Nói thần bí vậy thôi chứ Huyền Băng cung chỉ là một tổ chức cực kì bình thường như bao tổ chức khác, bất quá là có một lịch sử lâu đời mà thôi.

Trước khi tìm hiểu Huyền Băng cung thì phải nói qua một chút về Linh Tiên Thánh quốc của chúng ta. Linh Tiên Thánh quốc không phải là vùng đất rộng lớn, tuy nhiên sự có mặt của Cửu Vĩ Linh Hồ gia tộc đã làm cho không gian nơi đây trở nên vô cùng vô tận. Nói đến Cửu Vĩ Linh Hồ gia tộc thì phải nhớ đến Nữ Vương Linh Tiên quốc Hồ Minh Vi, nàng chính là một trong những truyền nhân của gia tộc Linh Hồ nhưng chỉ mới có 6 cái đuôi mà thôi. Nàng năm nay độ 1200 tuổi, kể từ khi thay đại tỷ của nàng Linh Hồ tộc Công chúa Hồ Linh Đan cai trị Linh Tiên quốc nàng vẫn độc thân. Linh Tiên quốc nhiều nhất chính là Hồ ly, nhân ở đây hết hơn phân nửa là các loại linh tộc như là Linh xà tộc, Linh điểu tộc,…. Phân cách với thế giới bên ngoài bởi rừng trúc xanh có giăng kết giới, hầu như không ai có thể đặt chân vào nếu không có khẩu quyết gia truyền của Huyền Băng cung.

Kiến trúc đồ sộ nhất Linh Tiên quốc không phải là Hoàng cung mà chính là Huyền Băng cung. Huyền Băng cung tồn tại 1000 năm với 40 đời đệ tử mà đời sau luôn tài giỏi hơn đời trước. Huyền Băng Cung – Linh Tiên quốc – Đông Li quốc cùng phát triển song hành. Toàn bộ Huyền Băng cung được xây dựng bởi đá Thạch anh tím, và màu sắc chủ yếu ở nơi nay cũng là màu tím. Các bằng hữu nghĩ xem cái thời phong kiến lạc hậu mà nhân Huyền Băng cung lại dùng Thạch Anh Tím xây nhà thì biết là nơi này phú quý cỡ nào a. Cũng đâu có phú quý gì đâu a, nhân thường nghĩ Huyền Băng cung này sẽ có vô số tổ chức lẻ tẻ trên giang hồ nên mới giàu sang như vậy đi! Thưa, không hề a. Huyền Băng cung ngoài cái cung điện đồ sộ trước mặt bạn đây chẳng có gia tài nào khác trên chốn giang hồ đâu. Thế vì sao lại giàu như vậy a? Cái này phải hỏi đến Huyền Băng Thánh Cung Chủ Hoàng Nguyệt Vân. Sau một thời gian đi theo nàng năn nỉ ỷ ôi ta cũng đã tìm ra được nguyên nhân sự phú quý của Huyền Băng cung nga. Ai cũng biết đến sự có mặt của một Thánh Thú Tử Loan Tước, nguyên nhân cũng từ bạn Tử Loan này mà ra đó ạ.

Huyền Băng Cung thánh địa chính là Tử Loan động, bên trong Tử Loan động chia làm nhiều động nhỏ hơn nữa. Tử Loan Tước trong động cứ mỗi 1 năm lại nhả ra vô số châu báu quý hiếm, có nhiều loại trong thiên hạ vẫn chưa hề biết tên. Lại nói đến nơi mà Tử Loan Tước dùng để tắm tên gọi Tử Loan hồ, trong đó tích tụ mồ hôi của Tử Loan Tước nước liền hóa màu tím, nước này trở nên quý hiếm và để các nhân trong Huyền Băng cung luyện vũ khí hơn nữa nước trong Tử Loan hồ sau khi dùng một số phương pháp đã kết tinh thành từng khối đá màu tím dùng để xây Huyền Băng Cung. Tóm lại, nguyên nhân của sự giàu có bắt nguồn từ Tử Loan Tước.

Tiếp theo, là cấp bậc và sinh hoạt của nhân trong Huyền Băng Cung.

Đứng đầu là Thánh Cung Chủ Hoàng Nguyệt Vân, nàng trước khi thành lập nên Huyền Băng Cung rất ngây thơ thánh thiện, nhưng không biết nguyên do vì sao càng ngày càng trở nên vô sỉ đến đáng sợ. Nhân Huyền Băng Cung đối nàng kính sợ không dám trái lệnh. Nàng cũng chính là người đặt ra cung quy “đặc sắc” của Huyền Băng Cung. Bảo vật tượng trưng cho quyền lực Thánh Cung chủ là Huyền Băng Thần Trượng – Tử Mẫu Đơn Hoa.

Người có quyền lực đứng thứ hai là Phong Vân hoàng đế Đông Ngạo Phong. Sau 1000 năm dưới sự hướng dẫn và chăm sóc của thê tử là Hoàng Nguyệt Vân, Đông Ngạo Phong chính thức trở thành Thượng tiên, xem như đã thoát khỏi phàm nhân sinh tử.

Phu thê Cầm Thánh Đông Ngạo Thần và Đường Nhã Kỳ cũng có quyền lực ở nơi này, là nhi tử thân sinh của Hoàng Nguyệt Vân, Đông Ngạo Thần cùng thê tử rất được yêu chiều nên thường xuyên trốn khỏi nhà để du ngoạn. Đường Nhã Kỳ là Huyền Nữ cũng là Cung chủ đầu tiên của Huyền Băng Cung, tượng trưng cho uy quyền của nàng chính là Tuyết Liên trượng.

Mỗi đời Huyền Băng Cung lại có Thập Đại Huyền Nữ sắc đẹp khuynh nhân, tài năng khuynh thế. Dưới các Huyền Nữ lại có các Thành Nữ cùng Vương Nữ, các nàng sau khi học tập liền có thể trở về cố hương để tìm cho mình một nửa thích hợp. Sau khi tìm được rồi, các nàng phải mang hắn cùng đến Huyền Băng Cung trình diện với Hoàng Nguyệt Vân, để hắn vượt qua thử thách của các Huyền Nữ còn lại thì mới chính thức tổ chức hôn lễ. Thử thách đặt ra thì vô cùng quái ác mà hầu như ai nghe thấy cũng bỏ chạy mất dép. Tuy nhiên, các nhân đã lỡ đánh mất tâm vì đệ tử Huyền Băng cung lại sống chết đâm đầu vào. Haizz, thật là tội lỗi chồng chất nha.

————————–

Huyền Băng Cung vũ khí bắt buộc phải tinh thông là kiếm, tất cả kiếm của Huyền Băng đệ tử đều được ngâm trong Tử Loan hồ, mỗi chiêu thức đều làm kiếm phát ra tử quang. Tùy theo cấp bậc của mỗi người mà thời gian vũ khí ngâm trong Tử Loan hồ dài hay ngắn, ngoài ra nữ đệ tử Huyền Băng Cung có thể sử dụng bất kì các loại vũ khí nào khác.

Huyền Băng Cung cung quy quy định nữ ở Huyền Cung, nam ở Băng Cung. Hằng ngày có thể cùng nhau trao đổi, học tập nhưng các ngươi phải tuyệt đối học tập cho tới khi nữ đủ 16 tuổi, nam đủ 20 tuổi. Lúc ấy các đệ tử có quyền tự do thổ lộ tình cảm và xin phép kết duyên trăm năm nếu muốn.

Cung quy quy định Huyền Băng cung theo chế độ mẫu hệ gia tộc. Nhưng lại không có nghĩa rằng con cái sinh ra phải theo họ mẹ. Mẫu hệ ở đây có nghĩa là lấy nữ nhân làm trung tâm cho mọi việc, có thể nói Huyền Băng Cung là nơi “trọng nữ khinh nam” đi. Chỉ cần các nữ đệ tử nhờ cậy thì thân là nam nhân ngươi phải chấp nhận giúp đỡ nhưng mà chỉ là những việc chính đáng thôi nha.

Huyền Băng cung cung quy có quy định, ngươi thân là đệ tử Huyền Băng cung nên khi có việc quan trọng cần đến ngươi dù ở nơi nào cũng phải trong thời gian ngắn nhất mà trở về. Ngươi cũng đừng có ý nghĩ phản bội, ngươi sẽ liền chết mà không biết nguyên nhân a.

Tiểu Lam ta đang dạo xung quanh thì bất chợt nhìn thấy hai người trông rất quen tiến vào Huyền Băng Thần điện, tò mò một chút ta đi theo xem thử.

Hóa ra nhị vị này là Thiên đế Hoàng Long cùng Vương mẫu Bạch Mai Tranh, sẵn tiện có tam đại nhân vật ta liền phỏng vấn vài câu mới được.

[Tiểu Tuyết Lam]: Chào ba vị, ta là tên gọi Tuyết Lam a, có thể hỏi mọi người vài vấn đề được không ạ.

Thiên đế và Vương mẫu nhìn ta rồi nhìn nhau, hình như hai vị chẳng biết ta là ai

[Hoàng Nguyệt Vân]: Nha, ngươi là tác giả phải không a?

[Tiều Tuyết Lam]: Phải a, ta tác giả Tiểu Lam đây!

[Hoàng Nguyệt Vân]: Ngươi tác giả, cái gì mà không biết còn hỏi bọn ta làm chi a?

[Tiểu Tuyết Lam]: không phải, có một số việc bản thân ta cũng không rõ nha! Có thể cho ta hỏi vài câu được không?

Hoàng Nguyệt Vân nhăn mày nhìn ta, lòng ta thấp thỏm. Có khi nào ta bị nàng đá ra khỏi cửa không a.

[Hoàng Nguyệt Vân]: Được rồi, ngươi muôn hỏi gì thì hỏi lẹ đi!

Ta hứng khởi vội chìa micrô sang hướng Thiên đế Hoàng Long.

[Tiểu Tuyết Lam]: Thiên đế đại nhân, ngươi có thể phát biểu cảm nghĩ khi cướp ngôi cha mình không ạ!

Thiên đế Hoàng Long nhìn ta ánh mắt rét lạnh. Ta vội vàng đổi câu hỏi.

[Tiểu Tuyết Lam]: Vậy, có thể cho ta biết ngươi có từng thích Thánh Cung chủ không a?

Ta lại có cảm giác có hai đạo sát khí hướng ta tấn công, bất quá Thiên đế lại vui vẻ trả lời.

[Thiên đế]: Hồi bé ta rất thích nàng nhưng sau khi gặp Mai Tranh ta liền biết ta chỉ là thích nàng không có yêu nàng.

Thiên đế trả lời làm sao ta không hiểu nha, thôi kệ mọi người hiểu là được rồi. Ta quay sang hướng Vương Mẫu Bạch Mai Tranh, nàng nhìn ta chằm chằm làm ta đổ mồ hôi lạnh.

[Tiểu Tuyết Lam]: Vương mẫu đại nhân a, ngươi có thể cho ta biết tại làm sau hơn 1000 năm trôi qua hai người vẫn chưa có hài tử a?

Vương mẫu nhìn ta sát ý lại tăng thêm một tầng a, hơn nữa phía sau cũng có sát khí hướng ta liên túc bắn tới. Hình như ta lại hỏi sai nữa rồi phải không? Hỏi hai vị này thiệt là nguy hiểm chết người, ta bỏ cuộc quay sang hỏi người ta yêu quý Hoàng Nguyệt Vân “Đại Thiên Đế”

[Tiều Tuyết Lam]: Hoàng Nguyệt Vân, tỷ có thể cho ta biết 1000 năm trước với khả năng của tỷ đã có thể trở thành Thiên đế nhưng vì sao tỷ lại bỏ xuống hạ giới?

Hoàng Nguyệt Vân cười tươi rói nhìn ta, lần nay có vể đúng tâm trạng của nàng ấy.

[Hoàng Nguyệt Vân]: Ta không thích làm Thiên đế vừa mệt vừa khổ. Ta chỉ thích ngồi trên đầu Thiên đế gia tộc mà thôi.

Phía sau lưng ta liền vang lên tiếng động, theo dự đoán Thiên đế cao quý đã vinh dự tiếp đất.

[Tiểu Tuyết Lam]: Ồ, thì ra là vậy? Cuối cùng ta cũng biết vì sao đại nhân lại có thể dễ dàng từ bỏ cái ghế Thiên đế rồi. Chỉ vì có thể leo lên đầu Thiên đế còn tốt hơn a.

Định hỏi thêm một câu nữa nhưng lại cảm nhận một lực đạo rất lớn đá ta bay ra khỏi Huyền Băng Cung một đoạn xa thật xa, chỉ biết khi mở mắt ra ta đã thấy mình ở tại cửa Lam Vân các rồi. Hắc, thật là may mắn ta không cần tốn tiền mà vẫn về được tới nhà.

Ở bên kia, Thiên đế nghiên răng nghiến lợi, mặt đen như than rời khỏi Huyền Băng cung.

Lần này chúng ta chỉ tìm hiểu được bấy nhiêu thôi a, lần sau nhất đinh sẽ khám phá thêm nhìu bí mật nữa. Không biết có ai hứng thú với tên của các Huyền Nữ đương nhiệm và phu quân của họ không a? Tiểu Lam ta rất sẵn sàng giải đáp thắc mắc nga.

Advertisements

2 comments on “[Ngoại Truyện]: Huyền Băng Cung

Lời vàng ý ngọc~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s