[Mở đầu]: Tuyết Vũ

Khởi nguyên sự sống của cây cỏ trên mặt đất do Hồng Liên thần nữ đảm trách. Nàng tạo ra muôn loài hoa cỏ nhưng lại làm cho chúng yếu ớt nhất, không có sức mạnh cùng khả năng tu luyện tiên thuật. Qua hàng vạn năm cố gắng, những bông hoa yếu ớt kia cũng đã có cơ hội trở thành thần tiên.

Lam Mẫu Đơn là một đóa hoa mẫu đơn màu đỏ, sắc đẹp yêu diễm hơn cả thảy các loài hoa. Lam Mẫu Đơn được Bạch Hạc địa tiên chăm sóc hơn 300 năm, cuối cùng nàng cũng tu luyện thành hình người, sự thành công của nàng ngay cả Bạch Hạc cũng không biết. Muôn hoa trong khắp cõi trời đất biết được tin này liền đem tinh hoa của chúng hấp thụ được tặng cho Lam Mẫu Đơn, hi vọng nàng sẽ nhanh chóng thành tiên để giúp đỡ hoa tộc nở mày nở mặt.

Lại 300 năm nữa trôi qua, Lam Mẫu Đơn cuối cùng cũng hoàn tất quá trình tu luyện. Nàng khi trở thành người có một dung mạo xinh đẹp yêu mị, mê hoặc tam giới. Nàng khoác lên người một kiện y phục màu đỏ, càng tăng thêm vẻ kiều diễm của mình. Rất nhiều vị thượng thần, thượng tiên đến để cầu hôn nàng nhưng cũng đều bị nàng từ chối, bởi suốt 600 năm qua nàng chỉ yêu mỗi một người, đó là Bạch Hạc địa tiên, người đã nâng đỡ chăm sóc nàng.

Thiên đế Hoàng Phác Lân cũng là một trong những kẻ bị Lam Mẫu Đơn từ chối, mất mặt trước chúng tiên Thiên đế nổi giận, nhân lúc Lam Mẫu Đơn đi vắng liền sai thiên binh xuống bắt Bạch Hạc tiên. Nàng sau khi hay tin liền một mình tiến vào Lăng Tiêu điện, đòi Thiên đế trả người. Thiên đế nhất quyết không chịu thả Bạch Hạc tiên, Lam Mẫu Đơn tức giận đem sức mạnh bấy lâu của mình khai mở, làm cho Thiên đình gà bay chó sủa, loạn thành một đoàn. Nàng càng tức giận, sức mạnh lại càng tỏa ra uy hiếp hàng vạn thiên binh, chớp mắt Thiên Đình thành một bãi chiến trường hoang tàn. Thiên đế không còn cách nào khác liền thả Bạch Hạc địa tiên, chấp nhân cho họ thành thân.

500 năm trôi qua, bấy giờ, Lam Mẫu Đơn và Bạch Hạc đã có được 1 nữ nhi xinh đẹp không kém gì nàng. Trong khoảng thời gian đó, Thiên đế vẫn âm mưu giết Bạch Hạc, tuy nhiên vẫn chưa có cơ hội. Cuối cùng Thiên đế sai người bí mật bắt cóc Bạch Đơn là con gái duy nhất của nàng.

Tận mắt thấy Bạch Hạc chết dưới kiếm của Thiên đế, Lam Mẫu Đơn đau lòng vô cùng, liền dùng kiếm tự tử chết theo Bạch Hạc. Trước khi chết nàng đã nguyện rằng: “Khi người kế thừa thứ 1000 của hoa tộc được sinh ra, nàng sẽ sở hữu một sức mạnh kinh thiên động địa, sẽ là người đứng đầu tam giới.”

Chuyện vẫn chưa kết thúc khi Bạch Đơn bị Vương Mẫu cho người ám sát nhưng không thành vì Hằng Nga đã thay Bạch Đơn đỡ một kiếm. Thiên đế tuy rằng lo sợ trước lời nói của Lam Mẫu Đơn trước khi chết nhưng vẫn ra tay bảo vệ Bạch Đơn, không rõ lí do vì sao Thiên đế lại làm như vậy.

Mấy vạn năm sau, người kế thừa thứ 1000 của Hoa tộc cũng được sinh ra, nàng không có gì đặc biệt. Ngoài dung mạo cùng tài năng xuất chúng như các đời trước, nàng không có bất kì biểu hiện nào cho thấy pháp lực của nàng kinh thiên động địa như Lam Mẫu Đơn đã nói. Nàng là Tuyết Vũ, con gái của Tuyết Thần và Hoa Thần. Thiên đế vì sợ âm mưu của mình bị phu thê họ ngăn trở, trong một lần yêu ma ở Âm giới làm loạn, Thiên đế đã sai họ đi và bí mật sát hại. Tuyết Vũ khi ấy chỉ là một nữ tử 16t ở nhân giới, nàng cứ vô tư không lo không nghĩ, khi hay tin cha mẹ mình chết nàng cũng chỉ khóc nháo cả tháng trời rồi cũng thôi.

Sau đó, Thiên đế và Vương Mẫu nhận nàng làm con nuôi, hết mực yêu thương, chiều chuộng nàng. Mỗi lần nàng thấy buồn chán, Vương Mẫu liền cho nàng xuống hạ giới chơi. Và lần đó, nàng đã vô tình gặp một người – tướng quân Diệp Lạc Hy của Đông Li quốc.

Ngày xưa nàng vẫn tự hỏi vì sao Chức Nữ lại ngu ngốc như vậy, chấp nhận bỏ tất cả để được ở bên Ngưu Lang và giờ đây nàng đã hiểu. Từ khi gặp Diệp Lạc Hy nàng thường xuyên trốn xuống hạ giới. Sau một thời gian ngắn, Diệp Lạc Hy và Tuyết Vũ cũng nhận ra tình yêu của họ. Nhưng cũng chính lúc ấy, Thiên đế lại phát hiện ra mối quan hệ giữa cả hai, lão nổi giận sai người bắt Tuyết Vũ về Thiên giới chịu phạt.

Tuyết Vũ phải uống một loại độc dược để làm quên đi một phần ký ức, sau đó bị giam giữ trong Hàn Băng động suốt 200 năm. Khi nàng trở ra, nàng vẫn là Tuyết Vũ của 200 năm trước nhưng lại mất đi một khoảng ký ức có sự hiện diện của Diệp Lạc Hy. Tuyết Vũ phải thay đổi họ tên thành Hoàng Nguyệt Vân, chính thức trở thành Thất công chúa của Thiên giới, sống một cuộc sống vô vị ở Bách Hoa cung mà không nhận ra rằng một âm mưu đang dần hình thành.

Advertisements

Lời vàng ý ngọc~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s